Trang chủ Tư vấn nội thất Gợi ý trước khi thiết kế văn phòng 20m2

Gợi ý trước khi thiết kế văn phòng 20m2

Băn khoăn về diện tích của văn phòng, bạn e ngại rằng văn phòng mình sẽ không có được một không gian đẹp, không gian làm việc như các văn phòng khác có diện tích lớn hơn. Thietkenhaphohanoi sẽ giúp bạn có một không gian như bạn mong muốn. Với việc hướng đến các văn phòng có diện tích khiêm tốn, thiết kế văn phòng Hà Nội luôn có những mẫu thiết kế văn phòng đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Thiết kế không gian văn phòng

Với diện tích là 20m2, không gian văn phòng của bạn không lớn.  Vậy làm cách nào, làm sao có thể trang bị, kê đặt toàn bộ nội thất văn phòng mà vẫn tạo một không gian thoáng cho văn phòng của mình. Đây sẽ là một số gợi ý bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

 

  • Đồ nội thất không quá lớn về kích cỡ, có thiết kế đơn giản, thông minh. Đây là một điều quan trọng bạn nên quan tâm tới. Vì trong một không gian, nếu bạn kê đặt những đồ nội thất văn phòng quá lớn sẽ làm cho văn phòng thêm nhỏ đi vì nội thất đã chiếm hết diện tích của văn phòng. Thay vì đó cùng với chức năng là bàn ghế làm việc tại sao bạn không lựa chọn những đồ nội thất văn phòng có thiết kế đơn giản, kích thước vừa phải, điều đó vừa thể hiện sự lựa chọn thông minh, tinh ý của bạn trong việc lựa chọn nội thất văn phòng. Đồng thời có một bố cục không gian hài hòa, thẩm mĩ cho văn phòng.
Phân chia phòng ban phù hợp để hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên đồng thời tạo dựng không gian tiếp khách thoải mái và tiện nghi.
Phân chia phòng ban phù hợp để hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên đồng thời tạo dựng không gian tiếp khách thoải mái và tiện nghi.
  • Màu sắc trong văn phòng. Những màu sáng, nhạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng bạn. Và không nên có tất cả cùng một gam màu, sẽ gây cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho không gian văn phòng. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn nhưng gam màu gần giống nhau để trang trí cho trần, sàn, tường của văn phòng. Hơn nữa cần chú ý đến màu sắc của đồ nội thất để có một không gian văn phòng đẹp nhất. Đảm bảo sự hòa hợp về màu sắc trong không gian văn phòng.
  • Và một văn phòng không nên có quá nhiều đồ nội thất và mọi thứ nên được kê đặt một cách thông minh và hợp lý. Nên có những bộ bàn ghế thiết kế thông minh, tiện dụng có nhiều chức năng khác nhau. Những kiểu bản có những hộc tủ thông minh sẽ là nơi vừa làm việc đồng thời sẽ là những chỗ chứa tài liệu, kiểu bàn có thể di chuyển dễ dàng ghép lại có thể tạo thành một bàn hợp lớn cũng là một gợi ý hay bạn có thể xem xét. Cách kê đặt cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Bạn đã chọn được nội thất thông minh thì cũng nên tận dụng tối đa sự thông minh của nó trong cách kê đặt nội thất văn phòng làm việc. Điều này cũng tùy theo không gian và kết cấu văn phòng bạn mà sẽ có những kiểu kê đặt khác nhau.

 

Ánh sáng trong văn phòng

Thiết kế ánh sáng phù hợp với diện tích không gian giúp nhân viên làm việc tập trung hơn và gia tăng chất lượng công việc tối đa.
Thiết kế ánh sáng phù hợp với diện tích không gian giúp nhân viên làm việc tập trung hơn và gia tăng chất lượng công việc tối đa.

Diện tích văn phòng nhỏ, vì vậy bạn nghĩ rằng chỉ cần một bóng đèn lớn cho toàn bộ không gian văn phòng. Vậy thì bạn đã nhầm, nếu bạn muốn một không gian văn phòng hoàn mỹ theo ý mình thì bạn cũng nên tinh ý trong điều này. Với một hay một vài bóng đèn tập trung chỉ đảm bảo cung cấp ánh sáng cho văn phòng để mọi người làm việc. Nhưng đây cũng là hạn chế, làm cho văn phòng làm việc thu hẹp lại. Những góc khuất có lẽ không cần chiếu sáng nhưng chính những góc khuất nếu có ánh sáng sẽ làm cho văn phòng bạn sáng hơn, mà không gian sẽ như được nới rộng ra. Vì vậy cũng nên có những chiếc đèn được thiết kế và lắp đặt một cách hợp lý vừa cung cấp ánh sáng nhưng đồng thời cũng đem đến sự thẩm mĩ cho không gian văn phòng, đánh lừa thị giác làm cho văn phòng có diện tích lớn hơn diện tích thực.

Tư vấn thiết kế căn hộ chung cư quan trọng bậc nhất

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư gia chủ nên biết

Thiết kế nhà phố dạng ống sang trọng và tiết kiệm chi phí

0975 266 785