Trang chủ Nội thất phòng ngủ Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người già

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người già

Những người trung tuổi và lớn tuổi thường có giấc ngủ không sâu và hay mất ngủ. Một phần do tuổi tác và một phần khác là do không gian phòng ngủ không đáp ứng được các yêu cầu về nội thất giường ngủ .

phong-ngu-cho-nguoi-gia-5

Trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho người già, chúng ta cần lưu ý một số các yếu tố sau để có thể tạo ra được một không gian thoải mái nhất cho người thân của mình. Cùng Ardeco điểm danh các yếu tố cần thiết trong quá trình thiết kế dưới đây :

Lựa chọn nội thất thân thiện

phong-ngu-cho-nguoi-gia-4

Các loại thất phải là loại có tính thân thiện và không có quá nhiều góc nhọn, màu sắc là những màu trầm không nên quá sáng . Nội thất nên là những loại được làm từ chất liệu gỗ cùng bộ đệm cao cấp tạo giấc ngủ êm ái .

Bố trí nội thất

phong-ngu-cho-nguoi-gia-2

Các loại đồ nội thất nên được bài trí một cách hợp lý và gọn gàng. Giường ngủ, tủ quần áo nên được kê sát tường để tạo sự thông thoáng trong căn phòng và thông thoáng trong lối đi .

Chú ý tới thiết kế của sàn nhà

phong-ngu-cho-nguoi-gia-1

Sàn nhà nên chọn những loại gạch hay gỗ không trơn để đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại, có thể là đặt thêm một số loại thảm để chống trơn trượt .

Yếu tố ánh sáng

phong-ngu-cho-nguoi-gia-3

Ánh sáng là yếu tố vô cùng cần thiết trong phòng ngủ, ánh sáng nên vừa đủ để có được không gian thông thoáng nhất, tránh thiếu ánh sáng gây cảm giác tối tăm và có thể gây nên các căn bệnh như trầm cảm và các vấn đề bất lợi về sức khỏe .
Hi vọng với những yếu tố mà Ardeco đưa ra, bạn và gia đình có thể thiết kế được những không gian tiện ích nhất cho những người lớn trong gia đình .

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp không còn là vấn đề khó khăn.

Những phong cách thiết kế phòng ngủ độc đáo

Thiết kế phòng ngủ phong cách đơn giản và hiện đại

0975 266 785