Trang chủ Tư vấn nội thất Thiết kế showroom thời trang với cách lựa chọn đèn hợp lý

Thiết kế showroom thời trang với cách lựa chọn đèn hợp lý

Khi thiết kế showroom thời trang thì việc lựa chọn được những ánh đèn chiếu sáng và trang trí hợp lý sẽ giúp cho sản phẩm trưng bày của bạn được nổi bật hơn bao giờ hết.

Việc sử dụng đèn chiếu sáng và trang trí hợp lý khi thiết kế showroom thời trang là một điều rất quan trọng và là giải pháp hỗ trợ đắc lực giúp cho việc thu hút, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng về sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, khi thiết kế thì việc lựa chọn, thiết kế những ánh đèn này sao cho hiệu quả là vấn đề rất khó khăn khó lòng thực hiện được đối với những người không có chuyên môn cao trong ngành thiết kế thi công nội thất. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề nên Thietkenhaphohanoi có một chia sẻ nhỏ giúp công việc bố trí hệ thống chiếu sáng hiệu quả cho thiết kế showroom bày bán các sản phẩm thời trang.

Thiết kế hệ thống ánh sáng đèn cho khu vực trưng bày sản phẩm

Với bất kỳ một thiết kế showroom nào và ngay cả thiết kế showroom thời trang thì ánh sáng tổng thể được đảm bảo nhờ đến hệ thống đèn ốp trần. Cùng với đó thì những ánh đèn led downlight với mắt rọi chiếu vào các sản phẩm đã hình thành nên các vùng tối sáng đối lập nhau giúp cho không gian và các sản phẩm trưng bày nổi bật và hấp dẫn khách hàng nhất.

Thiết kế showroom thời trang
                        Lựa chọn hệ ánh sáng đèn cho tổng thể thiết kế showroom sao cho phù hợp

Đối với một thiết kế showroom thời trang thì thường các bề mặt vật liệu khác nhau của các tủ kệ đều có sự phản xạ ánh sáng khác nhau, do đó, khi thiết kế ánh sáng bạn hãy dựa vào độ tương phản ánh sáng ấy mà có cách điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp. Và hãy nên nhớ cường độ ánh sáng cần được thiết kế vừa phải, không quá mạnh và không quá yếu.

Thực tế tại nhiều dự án thiết kế showroom mà các kiến trúc sư của Thietkenhaphohanoi đã trải qua cho thấy, màu sắc ánh sáng trắng luôn có tác dụng giúp không gian được rộng rãi, thoải mái và giúp khách hàng có được cảm giác an toàn. Còn màu sắc ánh sáng vàng sẽ đem lại sự sang trọng, gần gũi và ấm áp. Bạn hãy dựa vào phong cách thiết kế là gì mà lựa chọn màu sắc ánh sáng sao cho phù hợp với thiết kế showroom thời trang của mình nhé.

Thiết kế showroom thời trang
                         Lựa chọn màu sắc ánh sáng sao cho phù hợp, làm nổi bật được sản phẩm

Khu vực trưng bày sản phẩm của thiết kế showroom bày bán sản phẩm thời trang của bạn mà có diện tích nhỏ thì bạn hãy nên sử dụng ánh sáng rọi theo chiều thẳng đứng và lợi dụng sự khuếch tán ánh sáng sao cho cải thiện được diện tích không gian. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc ánh sáng trắng cùng những ánh đèn trang trí áp tường không quá cầu kỳ sẽ rất phù hợp cho không gian nhỏ.

Đối với thiết kế showroom thời trang có diện tích rộng rãi thì việc điều chỉnh ánh sáng nền, ánh đèn trang trí sao cho hài hòa và cân đối với những ánh đèn trần là điều rất cần thiết. Với những không gian này thì bạn có thể lựa chọn được đa dạng hình dáng đèn như tròn, vuông, trụ, hay hình chữ nhật sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của bạn.

Thiết kế hệ thống ánh sáng đèn cho khu vực thử đồ

Bên cạnh khu vực trưng bày sản phẩm thì khu vực thử đồ của khách hàng cũng đóng một phần quan trọng không hề nhỏ giúp cho việc kinh doanh sản phẩm thời ngày càng phát triển trên thị trường. Đối với khu vực này thì đèn trang trí không cần thiết nhưng đèn chiếu sáng lại cực kỳ quan trọng nhằm giúp cho việc thử đồ của khách hàng được thuận lợi và khiến họ muốn mua ngay sản phẩm.

Thiết kế showroom thời trang
                                           Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho khu vực thử đồ

=> Tham khảo: Cách tạo ấn tượng cho thiết kế showroom thời trang trẻ em.

Đối với khu vực thử đồ thì bạn nên sử dụng ánh sáng có màu sắc vàng bởi những ánh đèn vàng luôn tạo được hiệu ứng giúp cho khách hàng khi thử đồ thấy mình đẹp hơn. Theo nhiều nghiên cứu thì phòng thử đồ quyết định tới 60% việc mua hàng của khách hàng nên bạn hãy đặc biệt chú ý đến thiết kế hệ thống ánh sáng cho khu vực này nhé.

Với bài viết thiết kế showroom thời trang với cách lựa chọn đèn hợp lý trên đây của Thietkenhaphohanoi, chúng tôi luôn hy vọng bạn đọc có cách ứng dụng hợp lý vào công trình của mình. Bạn đọc cần tư vấn thêm điều gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số máy 0975.266.785 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Tư vấn thiết kế căn hộ chung cư quan trọng bậc nhất

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư gia chủ nên biết

Thiết kế nhà phố dạng ống sang trọng và tiết kiệm chi phí

0975 266 785