Trang chủ Thiết kế văn phòng Thiết kế văn phòng theo 5s cải tiến môi trường làm việc hiện đại

Thiết kế văn phòng theo 5s cải tiến môi trường làm việc hiện đại

Thiết kế văn phòng theo 5s kiến tạo cho bạn không gian làm việc hiện đại nâng tầm thương hiệu, hướng doanh nghiệp tới sự chuyên nghiệp quản lí điều hành.

Các doanh nghiệp cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường, không chỉ xét riêng trên phương diện chất lượng sản phẩm dịch vụ mà còn cần phải tạo dựng được hình ảnh nét cá tính doanh nghiệp riêng biệt tạo được dấu ấn thương hiệu tốt đẹp trong mắt đối tác khách hàng. Song hành với một thương hiệu nổi bật thì bạn phải khoác lên mình diện mạo bắt mắt để lấy được lòng tin nơi khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm cho mình phương hướng phát triển mới, định hướng tới sự chuyên nghiệp trong quản lí và điều hành doanh nghiệp thì bạn không nên bỏ qua những mẫu thiết kế văn phòng theo 5s, hướng văn phòng làm việc của bạn tới gần hơn với vẻ đẹp chân thiện mĩ và nâng cao năng suất lao động chất lượng công việc tối đa. Nhưng để áp dụng được thành công mô hình này vào doanh nghiệp lại không phải là điều dễ dàng, chính bởi vậy bạn cần tìm được cho mình những định hướng vững vàng và hiểu sâu hơn về quan niệm này. Thấu hiểu được những nhu cầu đó thietkenhaphohanoi cung cấp tới cho bạn những thông tin hữu ích và lợi ích vượt trội của những thiết kế văn phòng theo 5s, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thiết kế không gian làm việc chuyên nghiệp gọn gàng và ngăn nắp hơn với những mẫu thiết kế văn phòng theo 5s.
Thiết kế không gian làm việc chuyên nghiệp gọn gàng và ngăn nắp hơn với những mẫu thiết kế văn phòng theo 5s.

Mục đích chính của việc đưa thiết kế văn phòng theo 5s vào chương trình quản lí

Các thiết kế văn phòng theo 5s hướng doanh nghiệp bạn tới một sự hoàn thiện từ khâu sắp xếp tới vận hành bộ máy của doanh nghiệp. Thay vì bạn phải đau đầu và áp lực với bộn bề công việc, những xấp giấy tờ lộn xộn khiến bạn cảm thấy bực bội và suy giảm chất lượng công việc đáng kể thì những mẫu thiết kế văn phòng theo 5s sẽ giúp bạn sắp xếp cải tạo lại bộ máy làm việc và quy củ hơn rất nhiều.

Áp dụng thành công thiết kế văn phòng theo 5s kiến tạo nên những không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại nâng cao hiệu quả năng suất công việc tối đa.
Áp dụng thành công thiết kế văn phòng theo 5s kiến tạo nên những không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại nâng cao hiệu quả năng suất công việc tối đa.

Các doanh nghiệp luôn muốn nâng cao năng lực cạnh tranh với đối thủ bằng cách chọn cho mình những lối đi riêng trong kinh doanh lẫn cách thức quản lí. Thiết kế văn phòng theo 5s xuất phát từ triết lý lấy con người làm trung tâm của mọi sự phát triển, mô hình này đã được áp dụng thành công trên xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lí chất lượng. Những thiết kế văn phòng theo 5s kiến tạo ra một môi trường sạch sẽ tiện lợi và giúp tổ chức lại doanh nghiệp hiện đại hơn, tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lí chất lượng hiệu quả đem lại niềm tin cho đối tác khách hàng.

—->Bấm vào đây nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng cho thuê chuyên nghiệp và hiện đại.

Vậy thiết kế văn phòng theo 5s là gì?

5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật: “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”

Theo tiếng Anh là: “ SORT”, “SET IN ORDER”, “STANDARDIZE”, “SUSTAINT” và “SELF-DISCIPLINE”

Thật may mắn, khi dịch sang tiếng Việt thì cũng tạo được 5 chữ S, đó là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, SĂN SÓC” và “SẴN SÀNG”

Mô hình thiết kế văn phòng theo 5s hướng doanh nghiệp tới sự chuyên nghiệp trong quản lí và điều hành doanh nghiệp.
Mô hình thiết kế văn phòng theo 5s hướng doanh nghiệp tới sự chuyên nghiệp trong quản lí và điều hành doanh nghiệp.

Sàng lọc – Seri

Đây chính là bước đầu của quy trình thiết kế văn phòng theo 5s, để tạo được nền móng vững chắc cho các bước về sau bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt cách thức bố trí lại không gian làm việc hiệu quả sao cho tạo dựng được không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ nhất. Ở bước này bạn cần phải phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết hoặc ít sử dụng cho văn phòng làm việc của bạn để tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Những dụng cụ được giữ lại là phương tiện hỗ trợ tối đa cho công việc và nên phân biệt bằng cách dán những dán nhãn đỏ cho những đồ dùng cần thiết này để dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm đưược nhanh gọn hơn.

Sàng lọc những vật dụng cần thiết cải tạo nơi làm việc ngăn nắp và gọn gàng nâng cao giá trị thẩm mĩ của văn phòng bạn.
Sàng lọc những vật dụng cần thiết cải tạo nơi làm việc ngăn nắp và gọn gàng nâng cao giá trị thẩm mĩ của văn phòng bạn.

Sắp xếp – Seiton

Bước thứ hai của mô hình 5s chính là sắp xếp lại không gian văn phòng hiệu quả hơn và loại bỏ đi những đồ vật không cần thiết. Cần hình dung ý tưởng sắp xếp nội thất văn phòng ngay trong đầu để có được nhiều phương án bố trí sắp đặt nội thất phù hợp. Sau khi đã lên được ý tưởng hợp lí nhất thì cần sắp xếp chúng sao cho thật gọn gàng ngăn nắp và đảm bảo thẩm mĩ, thuận tiện khi lấy. Cần sử dụng những phương tiện trực quan một cách thật rõ ràng để mọi người dễ dàng nhận biết và cải tạo nơi làm việc có tổ chức hơn, giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm và loại bỏ những hành động dư thừa gây lãng phí thời gian.

Bài trí không gian làm việc gọn gàng ngăn nắp hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên.
Bài trí không gian làm việc gọn gàng ngăn nắp hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên.

Sạch sẽ – Seiso

Mỗi nhân viên luôn phải đề cao ý thức tinh thần trách nhiệm cá nhân để đảm bảo giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc, đảm bảo các máy móc thiết bị luôn sạch sẽ và kiến tạo môi trường làm việc có không khí trong lành và mỹ quan bắt mắt nhất. Công việc vệ sinh cần được duy trì thường xuyên và ban lãnh đạo thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở thực hiện.

Duy trì sự sạch sẽ và gọn gàng cho không gian làm việc để không lãng phí công sức cho những bước trên.
Duy trì sự sạch sẽ và gọn gàng cho không gian làm việc để không lãng phí công sức cho những bước trên.

Săn sóc – Seiketsu

Để không phải lãng phí những nỗ lực đã bỏ ra ở ba bước trên thì bạn cần duy trì mức độ vệ sinh sạch sẽ ở nơi làm việc cao nhất. Thử những phương án thiết kế mới để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và khoác lên cho không gian làm việc một mẫu thiết kế văn phòng đẹp và khoa học nhất. Cần tạo được môi trường dễ dàng để duy trì việc sàng lọc, sắp xếp và sạch sẽ.

Sẵn sàng – Shitsuke

Thực hiện các công việc nêu trên một cách tự giác mà không cần ai nhắc nhở hay ra lệnh. Đây là bước khá khó khăn bởi tổ chức cần làm cho nhân viên tuân thủ các quy định. Để làm được chữ S thứ 5 này, tổ chức cần hình thành và củng cố các thói quen thông qua hoạt động đào tạo và các quy định về khen thưởng, kỷ luật. Quy trình mới nên được thực hiện thông qua các hình ảnh trực quan hơn là lời nói, và luôn đảm bảo những người liên quan đều tham gia vào việc phát triển các tài liệu tiêu chuẩn.

Hãy đảm bảo mọi người đều hiểu và thống nhất thực hiện bởi nếu không có đào tạo và kỷ luật, các bước khác của 5S sẽ không thể thành công.

Tại sao bạn phải áp dụng mô hình thiết kế văn phòng theo 5s?

Khi công ty bạn mới đi vào dây truyền hoạt động thì bạn chưa thể nào có được một quy trình hoàn chỉnh chính vì thế việc bố trí các tài liệu hồ sơ và giấy tờ cho công việc chưa được logic gọn gàng và ngăn nắp. Bạn đã giữ lại quá nhiều thứ không sử dụng được chính vì thế làm không gian văn phòng thật tù túng và chật chội, không khác nào một kho phế liệu cả. Chính vì thế bạn cần ngay lập tức chấm dứt tình trạng này nếu không muốn nhân viên của mình cảm thấy áp lực trầm trọng và giảm thiểu hiệu xuất công việc.

Áp dụng mô hình 5s giúp bạn có thể tìm kiếm được tài liệu nhanh hơn, hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên.
Áp dụng mô hình 5s giúp bạn có thể tìm kiếm được tài liệu nhanh hơn, hỗ trợ tối đa cho quá trình làm việc của nhân viên.

Những đồ dùng văn phòng được sắp xếp lộn xộn, cất trữ linh tinh khiến bạn không thể nào tìm ra được món đồ mà mình đang cần và nhiều khi bạn còn phải đi mua mới thay vì sử dụng những món đồ có sẵn vì không thể nào tìm ra được chúng. Điều này vừa tốn chi phí bảo quản mà vừa không có tác dụng.

Khi lưu trữ lại quá nhiều những vật dụng thừa và không sử dụng khiến bạn rất mất thời gian trong quá trình tìm kiếm làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc nhân viên.

Chính vì thế yêu cầu cấp thiết cần đặt ra cho các nhà quản lí đó là phải làm sao cải tạo lại bộ máy văn phòng làm việc hiệu quả nhất từ đó thúc đẩy chất lượng công việc tối đa để gặt hái những thành công sau này.

Chỉ với vài dòng ngắn ngủi thietkenhaphohanoi không thể nào truyền đạt hết được những ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo chính vì thế nếu quý khách hàng quá bận rộn và chưa thể tự mình tìm được những giải pháp thiết kế nội thất văn phòng tối ưu thì hãy để các KTS của chúng tôi giúp bạn. Bằng sự tư vấn tận tình, tâm huyết với nghề luôn đảm bảo chất lượng tối đa trong từng dự án thietkenhaphohanoi luôn nỗ lực hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả mà khách hàng tín nhiệm. Để nhận được nhiều mẫu thiết kế văn phòng bắt mắt và sang trọng cùng báo giá thiết kế nội thất văn phòng cạnh tranh cao nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.  Rất mong có thể được hợp tác cùng bạn trong những dự án sắp tới!

>>> Xem thêm cách thiết kế văn phòng tối ưu tại http://ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Thi công nội thất gỗ văn phòng kiến tạo không gian làm việc đẳng cấp

Thiết kế văn phòng làm việc ngân hàng ấn tượng chuyên nghiệp và đẳng cấp

Thiết kế văn phòng giáo dục đẳng cấp nâng cao chất lượng giảng dạy

0975 266 785