Trang chủ Nội thất nhà phố Tư vấn cải tạo thêm 1 phòng ngủ cho căn hộ 54,55m²

Tư vấn cải tạo thêm 1 phòng ngủ cho căn hộ 54,55m²

Với căn hộ có diện tích nhỏ, KTS đã khéo léo tư vấn cải tạo để bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa mà vẫn đảm bảo các tính năng về ánh sáng, sự thông thoáng cũng như nhu cầu sinh hoạt của chủ nhà.

Kính chào chuyên mục tư vấn thiết kế Nhà hay aFamily.


Tôi là một độc giả của báo aFamily, qua chuyên mục Nhà Hay tôi được biết chuyên mục tư vấn thiết kế nhà rất hữu ích. Nay tôi mong nhận được sự tư vấn cải tạo của quý báo về căn nhà sở hữu sắp tới của tôi như sau:


Với diện tích sử dụng là 54,55m² đã được bố trí 2 phòng ngủ, nay tôi muốn cải tạo để không gian các phòng ngủ nhỏ đi một chút để bố trí thêm một phòng ngủ nhỏ nữa mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt chung. Rất mong nhận được sự tư vấn của quý báo.


Kính chúc quý báo ngày càng phát triển thịnh vượng.


Trân trọng cảm ơn!


Đặng Chi
Kiến trúc sư tư vấn:


Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để bạn tham khảo.
tu van

Mặt bằng hiện trạngMặt bằng tư vấn cải tạo


Căn hộ của bạn có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên lại có ưu điểm là khá vuông vức, vì vậy không khó để có thể bố trí và sắp xếp thêm 1 phòng ngủ nữa. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là 2 phòng ngủ vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu, phòng sinh hoạt chung sẽ nhỏ hơn 1 chút, thay vào đó khoảng không gian bếp và ăn sẽ trở thành phòng ngủ thứ 3, rất tiện nghi và thoải mái. Cách sắp xếp và bố trí không gian như vậy sẽ giúp cho căn hộ luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng.
Bước vào nhà là 1 khoảng sảnh đệm nhỏ, nơi đây chúng tôi bố trí 1 hệ tủ giày áp sát tường rất tiện nghi. Vào đến phía trong là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp được bố trí trong cùng 1 không gian. Phòng sinh hoạt chung bị thu hẹp lại, vì vậy chúng tôi sử dụng những đồ nội thất sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi, phòng khoáng cho căn hộ. Ở đây chúng tôi sử dụng ghế sofa chữ L, hệ tủ bếp áp sát tường kết hợp với bộ bàn ăn nhỏ xinh, rất tiện ích, tất cả đều tone sur tone tạo 1 điểm nhấn rất ấn tượng.
Không gian sinh hoạt riêng gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng ngủ vẫn được giữ nguyên hiện trạng, ngoài ra chúng tôi bố trí thêm 1 phòng ngủ ở cạnh phòng khách để lấy sáng gián tiếp. Phòng ngủ 1 được ưu tiên có WC riêng và được bố trí hướng ra mặt tiền, vì vậy căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Chúng tôi sử dụng giường phản bệt kết hợp với tủ quần áo để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng và thoải mái hơn.
Phòng ngủ 2 cũng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ ti vi và bàn trang điểm kkết hợp với bàn làm việc. Phòng ngủ còn lại có diện tích khá nhỏ, vì vậy chúng tôi sẽ bố trí giường ngủ đơn hoặc giường tầng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian rộng rãi hơn.
Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những đồ decor trang trí, điều đó sẽ giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và điều quan trọng hơn hết là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi.
Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
Không gian thoáng mát của phòng sinh hoạt chung.
Hệ tủ bếp chữ I áp sát tường.


Căn phòng sử dụng giường phản bệt để tiết kiêm diện tích.
Phòng ngủ 2 tràn ngập ánh sáng.
Phòng ngủ 3 với họa tiết tranh tường ấn tượng.
Vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp không còn là vấn đề khó khăn.

Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại, sang trọng

Những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật nhất trong năm 2016

0975 266 785